Bánh sinh nhật thạch rau câu mát mẻ cho ngày hè oi bức

Chia sẻ cho bạn bè:

Những chiếc bánh sinh nhật làm từ kem và bông lan dường như đã quá quen thuộc với mọi người chúng ta. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một loại bánh sinh nhật vô cùng đặc biệt, đảm bảo mát mẻ trong những ngày nóng nực của mùa hè, đó là bánh sinh nhật thạch rau câu.

I. Nguyên liệu làm bánh sinh nhật thạch rau câu.

Để chuẩn bị cho chiếc bánh sinh nhật độc đáo này, bạn cần mua những nguyên liệu cơ bản sau: 1 quả thanh long đỏ khoảng 500g, một chai nước cốt dừa 400 ml, bột thạch, đường khoảng 200g, 6 hộp caramen, 1 bó lá dứa và khuôn bánh mà bạn muốn tùy thích.

Bánh sinh nhật thạch rau câu mát mẻ cho ngày hè oi bức

Với quả thanh long, bạn cần gọt bỏ vỏ đầu tiên rồi cho vào máy sinh tốt xay thật nhuyễn. Khi xay xong, đổ ra bát to rồi cho thêm 100g đường, hòa 700ml nước cùng 10g bột thạch rau câu vào cùng để lên bếp đun sôi. Tiếp đó, bạn rửa sạch lá dứa và cắt nhỏ thành từng khúc, xay nhuyễn vùng với khoảng 600 ml nước, rồi lọc lấy nước màu xanh của lá dứa và hòa thêm 70g đường và 7g thạch vào để nấu sôi. Sau khi sôi, bạn cho thêm 150 ml nước cốt dừa vào để làm thạch có màu xanh dịu mát. Vậy là bạn đã hoàn thành những bước cơ bản đầu tiên cho chiếc bánh sinh nhật.

II. Những bước tiếp theo cho bánh sinh nhật thạch rau câu nhân caramen.

Các bước thực hiện làm bánh sinh nhật thạch rau câu

Đổ 200ml nước hòa với 30g đường, 100ml nước cốt dừa và 3 g bột thạch rau câu vào nấu sôi thành thạch màu trắng. Khuôn bánh được dùng để đựng khi thạch thanh long đỏ sôi múc vào một chút và đổ vào dòng chữ nếu có trong khuôn bánh. Bạn cần thật cẩn thận với bước này để làm sao cho thật khéo, đổ vừa đủ vào dòng chữ mà không bị tràn ra ngoài. Sau đó, bạn cho nồi thạch thanh long trở lại bếp và đồng thời đổ thêm 150ml nước cốt dừa vào nấu cùng. Sau khi được lớp thạch có màu hồng bạn đổ vào khuôn bánh ở các phần hoa và trang trí khác. Thạch màu xanh lá để đổ vào phần lá xung quanh hoa. Chờ một thời gian cho thạch nguội thì bạn bắt đầu bỏ caramen ra khỏi hộp. Khi thạch trắng đã đông đặc thì cho caramen vào khuôn thạch, đổi phần thạch lá dứa còn lại vào khuôn, khi se lại thì bạn đổi nốt phần thanh long đỏ vào để bao kín phần nhâm caramen. Cho tất cả khuôn vào tủ lạnh để 3h cho thạch đông lại hoàn toàn. Khi đã xong, bạn chỉ cần lấy bánh ra bằng cách dùng dao tách một chút ở cạnh bên rồi đổ nước lọc vào để cho ngấm khoảng 5 phút thì bạn sẽ dễ dàng úp được khuôn ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh sinh nhật đặc biệt này rồi.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273