Bánh sinh nhật tạo hình với nguyên liệu Fondant

Chia sẻ cho bạn bè:

Thời gian gần đây rất nhiều cửa hàng bánh ngọt của Việt Nam thường xuyên lựa chọn Fondant làm loại nguyên liệu để tạo nên những chiếc bánh sinh nhật độc đáobánh sinh nhật ngộ nghĩnh. Về bản chất Fondant là một loại nguyên liệu đường hỗn hợp khá đặc biệt, gần giống như một loại kẹo đường dẻo. Ưu điểm của loại nguyên liệu này là độ dẻo và mịn dễ tạo khối hình như ý muốn của người thợ làm bánh. Trước đây Fondant chủ yếu được sử dụng để làm bánh cưới để tăng thêm sự sang trọng cho những lễ thành hôn. Nhưng trong thời gian gần đây với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng nên những chiếc bánh sinh nhật hiện nay rất nhiều mẫu bánh sử dụng loại nguyên liệu này.

Fondant giúp bánh sinh nhật trở nên độc đáo hơn 

Những mẫu bánh fondant đẹp

Những mẫu bánh fondant đẹp

Có thể nói với Fondant sẽ giúp những người làm bánh hoàn thiện được những ý tưởng dù là phức tạp và cầu kì nhất của khách hàng. Những mẫu hình con vật, chữ số, hay thậm chí là tạo hình người đều có thể sử dụng fondant tạo hình như mong muốn. Hiện nay trong những bữa tiệc sinh nhật yêu cầu về tính thẩm mĩ của những mẫu bánh sinh nhật ngày càng cao chính vì vậy việc tạo được những mẫu bánh độc đáo là một yêu cầu gần như bắt buộc đối với những người thợ làm bánh. Với đôi bàn tay khéo léo những mẫu bánh hiện nay càng ngày càng bắt mắt so với những mẫu bánh truyền thống trước đây. Điều này có công không nhỏ của việc sử dụng fondant làm nguyên liệu để tạo hình cho bánh sinh nhật.

Nhược điểm của fondant 

Bánh fondant có rất nhiều ưu điểm

Bánh fondant có rất nhiều ưu điểm

Mặc dù fondant có rất nhiều ưu điểm trong việc tạo hình cho bánh sinh nhật tuy nhiên nhược điểm của chúng cũng không phải là ít. Thứ nhất hiện nay các cơ sở bánh ngọt của chúng ta không thể tự sản xuất được loại nguyên liệu này chính vì vậy tất cả lượng fondant sử dụng để làm bánh đều phải nhập khẩu. Điều này khiến cho giá của những chiếc bánh sử dụng fondant để trang trí tạo hình bị nâng giá lên so với những chiếc bánh khác. Nhược điểm tiếp theo của loại nguyên liệu này là tương đối khó bảo quản và không thể để được lâu. Ngoài ra với những chiếc bánh này không thể để trong tủ lạnh vì dễ bị chảy nước khiến bánh rất xấu. Điều cuối cùng là những nguyên liệu này đòi hỏi sự tỉ mỉ cùng kĩ thuật làm bánh rất cao của những người thợ làm bánh. Chính vì vậy để hoàn thiện được một sản phẩm bạn sẽ phải chờ đợi từ 1-2 ngày tùy với độ khó của những chi tiết bạn yêu cầu với thợ làm bánh.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273