Bánh ngọt cà phê – Hương vị buổi sáng

Chia sẻ cho bạn bè:

Buổi sáng của tôi là những sớm bình yên, nhâm nhi một chiếc bánh ngọt với ly cà phê nóng hổi nghi ngút khói. Sáng tĩnh lặng và mờ sương, thành phố như vươn mình sau một giấc ngủ dài. Ánh đèn dần tắt, Bầu trời dần sáng rõ. Ngồi bên khung cửa sổ, khói cà phê bay lên quyện vào tóc, vào môi vấn vít không rời. Chiếc bánh ngọt xinh xinh nằm trên nền đĩa trắng như mời mọc như gọi mời.

Combo bánh ngọt – cà phê

Bánh ngọt và cà phê là 2 món không thể thiếu trong bữa sáng của cuộc sống hiện đại

Với tôi, Hà Nội đẹp nhất là những buổi sáng như vậy. Vừa bình yên, vừa nhẹ nhàng vừa tràn trề nhựa sống. Có người bắt đầu bữa sáng của mình bằng một bát phở. Có người lại bắt đầu bữa sáng bằng một hộp xôi, một cái bánh mỳ. Nhưng với tôi, không có gì thú bằng một tách cà phê với đĩa bánh ngọt bên khung cửa nhà mình. Tại sao ư? Vì khi đó cảm giác tĩnh lặng sẽ tràn ngập tâm hồn bạn, giúp bạn có nguồn năng lượng mạnh mẽ suốt một ngày dài bận rộn. Cũng không phải ngẫu nhiên tôi chọn Hanoi Gateaux là điểm dừng chân cho những bữa sáng của mình.

Một bữa sáng dù ngon đến đâu mà cứ lặp đi lặp lại sẽ gây cho ta cảm giác ngán ngẩm, ngấy từ trong cổ họng. Bước vào Hanoi Gateaux là bước vào một xứ sở thần tiên tràn đầy các loại bánh ngọt và đầy mê hoặc. Tưởng chừng như các đầu bếp làm bánh là các nhà phù thủy tài ba, khẽ vẩy đũa phép một cái là những chiếc bánh tràn đầy hương thơm và bắt mắt lại ra lò. Điều này khiến mỗi bữa sáng của tôi không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức mà còn là cả một sự khám phá. Mỗi ngày, tôi lại được nếm một loại bánh mới, một hương vị mới, cảm giác đó tuyệt vời và thú vị biết bao. Bạn sẽ cảm thấy mỗi ngày có một niềm vui mới, một nguồn năng lượng mới. Niềm vui, sự hứng khởi nhiều khi không bắt đầu từ một cái gì đó lớn lao, vĩ đại mà lại khởi người từ những chi tiết nho nhỏ, xinh xinh trong cuộc sống đời thường.

Hương vị cuộc sống ngọt ngào

Bánh ngọt và cà phê sẽ luôn tạo hương vị cuộc sống cho con người

Có người bạn đã hỏi tôi rằng khi xa Hà Nội tôi sẽ nhớ cái gì nhất. Có lẽ tôi sẽ nhớ những con đường, những ngõ, những ngách nhỏ bé, quanh co. Có lẽ tôi sẽ nhớ những gánh hàng rong, những cụ già tập dưỡng sinh buổi sáng. Và có lẽ cái làm tôi nhớ nhất là bánh ngọt cà phê, bởi lẽ nó là hương vị buổi sáng của tôi. Một ly cà phê sóng sánh, mùi thơm ngọt ngào, hương vị dịu nhẹ khiến người ta chỉ muốn hít hà mãi thôi. Một chiếc bánh ngọt nhỏ xinh, mềm và xốp, ngọt ngào và quyến rũ. Một buổi sáng được khởi đầu bằng những thứ nhỏ xinh như thế thì có gì sánh kịp được đây. Tôi yêu hương vị buổi sáng ngọt ngào và duyên dáng của mình Bánh ngọt cà phê.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273