Độc đáo với bánh khúc cây vào ngày lễ giáng sinh

Chia sẻ cho bạn bè:

Những ngày cuối năm khi ra đường bạn không khỏi thấy sôi động , rộn ràng bởi không khí giáng sinh đang tràn khắp phố. Giáng sinh đến với hình ảnh ông già noel béo trong bộ đồ đỏ, chòm râu bạc trắng, thiên thần tuyết hay cỗ xe tuần lộc đã không còn là điều xa lạ, vậy đố bạn món ăn người phương Tây hay dùng vào đêm noel là gì? Bật mí nhé, đó là chiếc bánh gato khúc cây, bạn đã nghe tên này bao giờ chưa? Vậy cùng tìm hiểu nào!

Nguồn gốc bánh gato khúc cây

Bánh khuc cay noel

Bánh khúc cây mừng noel

Nhiều ý kiến cho rằng loại bánh gato khúc cây này ra đời vào những năm 1875 tại đất nước Pháp

– đất nước Pháp hoa lệ với những công trình kiến trúc đồ sộ, lộng lẫy nhưng cũng không kém phần lãng mạn này đã sản sinh ra nhiều loại bánh độc đáo, tinh tế và hoa lệ không kém. Giống như chiếc bánh kem khúc cây này chẳng hạn.

Tương truyền, từ xa xưa, vào đêm Giáng Sinh người ta thường chặt một khúc cây lớn rồi làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên nó một chút dầu, một chút muối, rượu nóng và những lời cầu nguyện giúp họ tránh xa khỏi ma quỷ hay những thế lực xấu xa. Với mỗi vùng lại có những quy định về loại cây, cách thực hiện nghi lễ hay thời gian thực hiện khác nhau.

Cho tới năm 1875 một người đàn ông đã thử ý tưởng thay vì khúc cây ông ấy đã làm một chiếc bánh kem đep k mang hình khúc cây vào dịp Giáng Sinh. Và đến giờ họ có những chiếc bánh kem, bánh gato khúc cây cho ngày lễ Giáng Sinh.

Chiếc bánh khúc cây ngày nay

Bánh khúc cây socola người tuyết

Bánh khúc cây socola người tuyết

Những chiếc bánh khúc cây vẫn mang hình những đoạn, khúc cây vô cùng giống thật, người ta cũng đã trang trí thêm cho chiếc bánh với hoa quả tươi, đường trắng làm tuyết, những hình trang trí như nấm, cây cối và được phủ trên bề mặt những lớp kem socola hoặc kem cà phê đẹp mắt.-

Có thể khi bạn nhìn chiếc bánh gato khúc cây này bạn sẽ không nghĩ nó là một chiếc bánh vì vẻ ngoài vô cùng giống…một khúc cây khô hoặc bạn sẽ không nỡ ăn vì nó quá đáng yêu.

Chiếc bánh độc đáo  này đã trở thành món bánh quen thuộc trong ngày lễ Giáng Sinh của nhiều nước phương Tây. Tuy ở Việt Nam loại bánh này không được phổ biến rộng rãi như hình ảnh ông già noel hay cây thông, chú tuần lộc nhưng nó cũng đang hội nhập dần vào thị trường bánh Việt.Nhiều bạn trẻ đã có thể tự làm chiếc bánh gato khúc cây này tại nhà, dù không vào dịp giáng sinh nhưng chúng cũng vô cùng đáng yêu và hấp dẫn.Nếu yêu thích, bạn đừng ngần ngại tìm công thức của món bánh này và thử tài nội trợ của mìnhxem sao, biết đâu bạn sẽ thích mê cho mà xem!


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273