Bí quyết chọn quà sinh nhật phù hợp

Chia sẻ cho bạn bè:

Dịp sinh nhật bên cạnh việc chọn bánh kem thì chọn quà tặng cũng là một bài toán khá là khó. Nếu bạn nắm được sở thích cũng như mong muốn của người nhận thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi ấy bạn sẽ chọn được một món quà phù hợp và hơn thế nó cũng sẽ ý nghĩa hơn một món quà bạn mua vội ở các cửa hàng lưu niệm.

Có một số bí quyết khi chọn quà mà bạn có thể xem qua để chọn được món quà ưng ý

1.Tặng quà theo sở thích cá nhân

Bánh sinh nhật heo con cầm hoa

Bánh sinh nhật heo con cầm hoa

Một cô bạn yêu màu hồng và thích những thứ đáng yêu thì một chiếc banh kem sinh nhat hinh con heo có thể là một món quà đúng ý cô ấy. Với những người yêu hội họa bạn có thể tặng họ một bộ màu vẽ, nếu họ là người thích nấu ăn bạn có thể tặng họ một cuốn sách dạy nấu nướng…Có rất nhiều món quà liên quan tới sở thích riêng tha hồ cho bạn lựa chọn chỉ cần bạn để ý trong những lần nói chuyện cùng nhau, thông thường họ đã từng nhắc đến. Chắc hẳn một món quà hợp sở thích của người nhận sẽ ý nghĩa hơn một món quà “đại trà”.

2.Chọn món quà phù hợp với khả năng tài chính

Đây là một điều chắc hẳn ai cũng từng nghe qua. Một bữa tiệc sinh nhật dù là bạn bè ngay người thân thì món quà dù nhỏ bé hay đắt tiền thì tấm lòng của người tặng quà mới là điều đáng quý. Một món quà vượt quá khả năng chi trả sẽ khiến bạn gặp rắc rối về sau, vì vậy hãy cân nhắc kĩ càng. Người nhận sẽ không trách bạn khi bạn tặng họ một món đồ bình thường không quá đắt tiền đâu, họ đều vui mừng với tình cảm mà bạn dành cho họ.

3.Tránh việc tặng tiền nhất là với trẻ em

Bánh kem hình heo và chó

Bánh kem hình heo và chó

Nhiều người có thói quen tặng tiền trong dịp sinh nhật thay vì tặng quà vì họ nghĩ với số tiền đó người nhận sẽ tự chọn cho mình một món quà mà họ thích. Tuy nhiên điều này là không nên, nó sẽ không mang giá trị lưu niệm cho người nhận, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng cũng không được sở hữu số tiền đó mà phải đưa lại cho bố mẹ. Với chúng một món đồ chơi, một chiếc bánh kem  ngộ nghĩnh nhiều màu sắc chắc hẳn sẽ hấp dẫn hơn nhiều số tiền kia.

4.Nghĩ về người nhận quà

Bạn hãy nghĩ về ý nghĩa của món quà bạn chọn có phù hợp với người nhận hay không. Ví dụ như món quà sinh nhật cho một đứa bé lên 3 tuổi thì một món đồ chơi như thế nào là phù hợp, với một đứa bé tuổi lợn thì một chiếc banh kem sinh nhat hinh con heo có hấp dẫn với chúng không, hay nếu đó là một bữa tiệc mừng ông bà “sinh nhật tuổi 70” bạn có thể tặng ông bà một cây gậy, một cái đài để ông bà nghe tin tức…

Vậy đấy để chọn được một món quà không hẳn là đơn giản, việc bạn càng dành nhiều tâm trí cho nó chứng tỏ mức độ thân thiết và yêu mến đối với người nhận càng cao. Với những người mà ta yêu mến, việc dành thời gian chọn quà cho họ là hoàn toàn xứng đáng.

 

 

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273