Bánh gato và những điều có thể bạn chưa biết

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato là một món tráng miệng vô cùng quen thuộc và được sử dụng trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bất cứ ai cũng đều thích những món bánh gato này không kể độ tuổi hay giới tính. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điều có thể bạn chưa biết xung quanh chiếc bánh gato.

Bánh gato được ra đời như thế nào?

Bánh gato và những điều có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều những giả thuyết cũng như những câu chuyện giải thích cho sự ra đời của chiếc bánh gato. Tuy nhiên, trong số đó, có hai lời giải thích hợp lý và được tin tưởng nhất. Theo rất nhiều các ý kiến cũng như những bằng chứng khảo cổ thì người Hy Lạp cổ đại đã tạo ra những chiếc bánh ngọt hoặc bánh mỳ dưới dạng hình tròn sau đó thắp nến để dâng lên cúng tế Nữ thần Mặt Trăng – vị thần rất quan trọng trong tâm tưởng của họ. Ngoài ra, còn có một luồng ý kiến đưa ra rằng chiếc bánh gato lần đầu tiên xuất hiện trong hình dạng mô phỏng hình ảnh của đức chúa trời đang ôm hài đồng được người dân Đức làm ra để dâng lên Chúa trong ngày sinh nhật của Ngài. Về sau, để mang đến những điều bình an và may mắn cho những đứa trẻ, người Đức tiếp tục duy trì tục làm bánh này để tặng cho các em bé vào dịp sinh nhật. Ngoài ra, những người thợ làm bánh của châu u là những người có công lớn nhất trong việc tạo ra hình dáng và hương vị cho những chiếc bánh gato đầu tiên. Để phát triển trên cơ sở đó ẩm thực thế giới tiếp tục được đón nhận những biến tấu thơm ngon và đẹp mắt hơn của bánh gato.

Ý nghĩa của chiếc bánh gato hình tròn

Ý nghĩa của bánh gato

Mặc dù ngày nay bánh gato đã được làm ra với rất nhiều những khuôn hình khác nhau nhưng không ai có thể phủ nhận được những chiếc bánh gato hình tròn ban đầu vẫn luôn là những chiếc bánh tuy đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi sao ban đầu bánh gato lại được làm dưới dạng tròn chưa? Hình dạng của bánh gato được làm ra ban đầu xuất phát từ yếu tố tín ngưỡng thờ cúng thần Mặt trăng của người Hy Lạp cổ đại. Ngoài ra, ở thời buổi ban đầu của những chiếc bánh gato chưa có nhiều những thiết bị, máy móc hỗ trợ làm bánh chuyên nghiệp như ngày nay. Người làm bánh đều phải dựa hoàn toàn vào đôi bàn tay của mình để nhào nặn và tạo ra chiếc bánh gato. Chính vì thế, làm bánh theo khuôn hình tròn là dễ dàng nhất.

Bài viết hi vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin thú vị về chiếc bánh gato. Khi thưởng thức những miếng bánh thơm ngon và hiểu rõ hơn về nó cũng là một điều vô cùng tuyệt vời phải không nào?


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273