Bánh gato tổ chức ngày cưới

Chia sẻ cho bạn bè:

Trong truyền thống các lễ cưới của Việt Nam vốn dĩ chỉ có những chiếc bánh phu thê, bánh cốm,.. là những món bánh truyền thống và thường được xuất hiện trong ngày hạnh phúc của hai người. Nhưng trong thời gian gầ đây cùng với sự hội nhập chung của Việt Nam với thế giới, những chiếc bánh gato đẹp đã dần trở thành chiếc bánh cưới quan trọng và có mặt trong những ngày vui này. Tùy theo phong cách và cá tính của những người chủ nhân mà mỗi chiếc bánh này lại có phong cách khác biệt nhau. Nhưng tất cả đều mang đến thông điệp mong rằng lứa đôi sẽ được hạnh phúc trọn vẹn với nhau đến khi “đầu bạc rang long” cùng nhau trải qua mọi thăng trầm trong cuộc sống.

Bánh gato gắn liền với những lễ cưới từ rất lâu 

Bánh cưới  đã có từ rất lâu

Bánh cưới đã có từ rất lâu

Lịch sử gắn bó giữa bánh gato và những ngày vui hạnh phúc của tình yêu có từ rất lâu. Theo như tài liệu những chiếc bánh cưới sơ khai xuất hiện từ thời đế quốc La Mã khi trong những ngày vui này hai người tay trong tay cùng nhau cắt những chiếc bánh được làm từ bột mỳ này. Tuy nhiên vào thời kỳ này chưa có kem và các loại hương vị khác. Và chiếc bánh gato với mẫu mã gần giống như hiện nay chỉ xuất hiện vào thế kỷ 17 tại Anh Quốc cùng với công nghệ làm bánh phát triển. Theo quan niệm người Anh một chiếc bánh gato được sử dụng để làm quà tặng hay tổ chức lễ cưới phải cao ít nhất 3 tầng. Và càng nhiều tầng thì cặp vợ chồng mới cưới này sẽ càng hạnh phúc và nhiều con cháu.

Những thay đổi mới lạ trong thời gian gần đây 

Mẫu bánh cưới cô dâu chú rể mới ngày nay

Mẫu bánh cưới cô dâu chú rể mới ngày nay

Cùng với sự phát triển chung của xã hội thì những chiếc bánh gato sử dụng trong những lễ cưới ngày càng trở nên cầu kì với nhiều sự thay đổi mới lạ và tạo nên những phong cách đặc biệt cho những chiếc bánh cưới này. Hiện nay rất nhiều lễ cưới thay vì đặt chiếc bánh theo gợi ý của những nhà hàng tổ chức thì những chủ nhân luôn tỏ ra quan tâm hơn tới chiếc bánh ngọt này. Nhiều cặp đôi lựa chọn đặt riêng chiếc bánh gato để có thể lựa chọn những mẫu bánh thật sự độc đáo để tạo nên những điểm nhấn trong ngày đặc biệt này. Hiện nay ngoài những cơ sở làm bánh uy tín thì cũng rất nhiều những người thợ làm bánh tự do cũng có thể đáp ứng cho các bạn những đòi hỏi dù là khó nhất. Chính vì vậy nên thế giới những chiếc bánh gato cưới đang ngày càng trở nên phong phú.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273