Khám phá bánh ngọt Pháp

Chia sẻ cho bạn bè:

Pháp không chỉ là kinh đô hoa lệ – thành phố ánh sáng hay thiên đường lãng mạn – những mĩ từ mà người ta có thể dành tặng cho nó. Pháp còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú, chúng sẽ khiến bạn tan chảy ngay từ cái nhìn đầu tiên  với những chiếc bánh ngọt, bánh  gato đẹp, hấp dẫn

Bánh con sò Madeleines

Bánh con sò

Bánh con sò

Thuộc dòng họ bánh gato cơ bản chiếc bánh Madelein mang hình dáng vỏ sò phồng phồng vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Madeleines rất mềm, nhẹ bông và với một độ ẩm thích hợp khi bạn vừa cắn nhẹ  nhàng đã cảm nhận được vị béo ngậy của bơ tan nơi đầu lưỡi.

Chiếc bánh sò này có rất nhiều vị khác nhau, thưởng thức chúng với trà thì quả không còn gì sánh bằng.

Bánh su kem

Bánh su kem du nhập vào Việt Nam không lâu và đã làm “mưa gió” trên thị trường bởi vị độc đáo, lạ và cũng rất ngon ngọt của loại bánh này. Xuất xứ từ Pháp, chiếc bánh su kem được làm từ những nguyên liệu cơ bản như những chiếc bánh ngọt, bánh gato khác với bột mì, trứng, bơ sữa… Điểm khác biệt của nó ở chỗ với chiếc vỏ bánh vàng giòn, mỏng và thơm ngậy bên ngoài, khó ai ngờ răng khi cắn chiếc bánh này một lượng kem mát mịn, ngậy bên trong bánh đã hòa vào cùng với vỏ bánh tạo ra một cảm giác thanh mát,  ngon, ngọt mà không bị ngấy.

Với hình dáng nhỏ xinh và chất lượng, có thể bạn sẽ nhớ mãi mùi vị của loại bánh này và dễ “nghiện” nó lúc nào không hay.

Bánh macaron

Bánh kem macaron

Bánh kem macaron

Đây là loại bánh vô cùng được yêu thích trong dàn bánh ngọt Pháp. Kết cấu bánh đơn giản với nhân bánh bằng kem bơ hoặc mứt kẹp giữa một vỏ bánh giòn tan sặc sỡ nhiều màu, mới nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng để làm được một chiếc bánh Macaron tinh tế như của người Pháp thì có thể bạn sẽ phải mất một thời gian dài để học hỏi.

Hãy khoan nói tới chất lượng tuyệt hảo của loại bánh này, bạn hãy thú thật xem bạn có bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh sặc sỡ sắc màu, nhỏ nhắn và vô cùng đáng yêu này không? Chắc hẳn nếu bạn thấy chúng trên kệ bạn sẽ không kìm được lòng muốn “rinh” tất cả các em ý về nhà và…ngắm trước khi thưởng thức vị giòn ngọt của vỏ bánh hòa quyện với nhân kem bên trong.

Giống như thành phố Pháp hoa lệ, những chiếc bánh ngọt, bánh gato cũng trở nên vô cùng yêu kiều và duyên dáng với chất lượng tuyệt hảo đã vang danh thế giới. Nếu bạn không có điều kiện để sang tận nơi thưởng thức chúng thì tin mừng là hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều nơi bán những chiếc bánh này, để bạn có thể thưởng thức hương vị Pháp bất cứ đâu.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273