Bánh gato đã hình thành và phát triển như thế nào?

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato là một loại bánh rất phổ biến hiện nay và thường được dùng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi… Bánh gato đẹp đã có từ rất lâu đời, có lẽ nó đã xuất hiện từ thời cổ đại với mục đích ban đầu là để dâng lên nữ thần mặt trăng. Ban đầu, hình dạng chủ yếu của bánh là hình tròn biểu thị cho sự trọn vẹn, đủ đầy. Tuy nhiên trải qua năm tháng, chiếc bánh này đã trở lên đa dạng về kiểu dáng, phong phú về màu sắc và chất liệu. Để biết thêm về loại bánh ngọt ngào này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cội nguồn của bánh gato nhé.

Ngày đầu, bánh gato được làm như thế nào?

Bột mì nguyên liệu chính làm bánh gato

Bột mì nguyên liệu chính làm bánh gato

Từ thời xa xưa, khi con người không có quá nhiều nguyên liệu và mọi thứ vẫn được làm thủ công, nên bột mì là thứ nguyên liệu chính được sử dụng để làm bánh gato. Dần dần, để thỏa mãn sở thích của mọi người và làm phong phú thêm hương vị của nó, người ta kết hợp thêm một số nguyên liệu khác vào bánh như mật ong, các loại hạt hay các loại quả… Sau này, cuộc cách mạng công nghiệp đã mang đến cho thế giới những thứ máy móc, thiết bị và việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn. Giờ đã có khuôn làm bánh, có lò nướng bánh đồng thời nhiều nguyên liệu mới ra đời. Chiếc bánh được phủ kem xuất hiện với hình dáng bắt mắt và hương vị mới lạ, thơm ngon tuyệt vời. Và chiếc bánh ấy cũng bắt đầu được mang một cái tên rất riêng: Bánh gato.

Bánh gato đã phát triển ra sao?

Bánh gato ngày càng phát triển đa dạng

Bánh gato ngày càng phát triển đa dạng

Trải qua rất nhiều năm lịch sử, bánh gato đã liên tục biến đổi, hoàn thiện và trở thành một loại bánh phổ biến khắp thế giới. Giờ đây, nó không chỉ là một chiếc bánh để dâng lên thần linh mà còn là thứ được sử dụng trong nhiều dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc cưới, hay những bữa tiệc sang trọng… thậm chí nó còn là một món quà ý nghĩa và tuyệt vời. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng bánh gato ở mọi nơi với phong phú các loại bánh. Không chỉ có hình tròn đơn điệu một màu, chiếc bánh có thể mang bất cứ hình dáng gì, thậm chí khách hàng có thể đặt riêng hình dạng mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, việc trang trí bánh cũng rất được chú trọng, chúng có thể được trang trí bằng các loại hoa quả đẹp mắt, các loại kem hay caramen khác nhau… mỗi chiếc bánh không chỉ đơn thuần là một món đồ tráng miệng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ khối óc và bàn tay khéo léo của người làm bánh.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273