Đón giao thừa bên chiếc bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Chúng ta có đi bao nhiêu rồi cũng thấy mỏi, và đến lúc đó, nơi chúng ta nghĩ đến đầu tiên và muốn về nhất chính là tổ ấm gia đình. Và nhất là những ngày cuối năm, khi không khí tết ngày càng rộn ràng, khẩn trương, dồn dập, náo nhiệt, như những đứa trẻ, chúng ta háo hức muốn được về với gia đình cùng đón giao thừa bên mâm cỗ tết cùng chiếc bánh gato.

Khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong năm

Bánh gato đón năm mới hoa mai

Bánh gato đón năm mới hoa mai

Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng nhất, nó là giây phút, ranh giới của năm cũ đã qua năm mới đã tới. Gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng đếm ngược những giây phút cuối của năm cũ, chào đón năm mới.

Vì vậy, dù có ở đâu xa, người Việt vẫn luôn hướng về cội nguồn. Nếu các nước phương Tây, thay vì bên gia đình, họ sẽ tổ chức một chuyến du lịch hoặc ra khỏi nhà để đón tết. Còn với người Việt, được bên gia đình vào khoảnh khắc giao thừa là điều tuyệt vời nhất.

Chiếc bánh gato chúc mừng năm mới sẽ cùng là nhân chứng, cùng đón giây phút sang năm mới của họ, vị ngọt của bánh sẽ làm mọi người hưng phấn hơn.

Ôn lại những kỉ niệm năm cũ, những dự định tương lai

Cùng nhau cắt bánh, cùng thưởng thức những miếng bánh gato, cùng nhau uống những tách trà nóng hay những ly rượu là điều tuyệt vời nhất mà không có bất kì thứ gì có thể mua được.

Và đây cũng là thời gian để các thành viên trong gia đình “ôn nghèo kể khổ” của năm cũ đã qua, những thành công đã đạt được, những khó khăn đã phải trải qua. Hay đó còn là chia sẻ những dự định trong năm tới.

Các chủ đề sẽ được các thành viên trong gia đình hưởng ứng và cùng bàn luận sôi nổi bên chiếc bánh gato.

Bày tỏ tình cảm với ông bà, bố mẹ

Bánh gato đón năm mới hoa đào

Bánh gato đón năm mới hoa đào

Dịp cuối năm, người ta thấy nức lòng hơn mỗi khi xa gia đình và muốn trở về đó ngay tức khắc. Người ta lưu luyến, tình cảm và dễ cô đơn hơn so với những ngày bình thường khác. Cho nên, khi được đón giao thừa bên gia đình, những người con sẽ mời ông bà, cha mẹ một miếng bánh gato đẹp và nói lời cảm ơn, những lời yêu thương với người đã sinh thành và nuôi dưỡng ta.

Hãy chia sẻ niềm vui ấy cùng các thành viên trong gia đình, cùng nói lời yêu thương. Đôi khi, đơn giản, những lời yêu thương đó không chỉ bằng lời nói, mà nó chỉ là trao nhau những ánh mắt ấm áp, yêu thương và cùng nhau thưởng thức bên chiếc bánh gato. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất mà bất cứ ai cũng muốn có được. Mọi người sẽ cùng cảm nhận được vị ngọt của bánh cũng như vị ngọt của tình người.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273