Bánh Gato đặc biệt

Chia sẻ cho bạn bè:

Chiếc bánh gato mà tôi nhớ mãi không bao giờ quên với tên gọi bánh đặc biệt đến từ sự hồ đồ. Ông bà, bố mẹ tôi bảo vậy. Đó là chiếc bánh do chính tay tôi tự làm ra. Nhà tôi có nghề làm bánh. Trước kia ông tôi chỉ làm bánh trung thu nhưng mấy năm gần đây làm thêm cả bánh ngọt và bánh gato. Tôi rất ít khi ra tiệm bánh của nhà mình phần vì bận học phần vì tôi cũng lười đi, dù nhà tôi cách tiệm bánh không xa.

Kỷ niệm về chiếc bánh gato đặc biệt

Tôi thường ăn bánh do ông làm và mang về tận nhà cho tôi. Còn phải nói tay nghề ông tôi cao lắm nên bánh ông tôi làm cũng ngon phải biết. Vị kem phủ với những thết bột mì nhìn là tôi đã muốn ăn. Tôi muốn vị gì ông là ông làm cho vị đó. Ăn ngon nên tôi cũng muốn thử muốn học cách làm xem sao. Một lần tôi hỏi ông:

– Ông ơi, con làm bánh có được không ?

– Được chứ sao không ?

– Vậy mai con ra tiệm ông chỉ cho con cách làm nhé, con sẽ làm một cái bánh gato thiệt ngon dành tặng ông.

– Làm bánh không đơn giản đâu, con có kiên nhẫn không.

– Dạ có chứ ạ.

Vậy là hôm sau ngày nghỉ tôi theo chân ông ra tiệm học làm bánh. Tôi hỏi ông phải làm gì trước tiên. Cả ngày đó tôi chỉ có nhiệm vụ đánh bông trứng rồi sau đó trộn với bột mỳ. Sao chỉ làm mỗi thế là ra bánh gato à. Tôi nghĩ ngợi. Trước kia tôi chỉ ăn mà chẳng khi nào để ý đến việc làm nó ra sao. Bây giờ thì chịu rồi.

Ông nói đánh trứng bông trứng rồi đem trộn với bột mỳ là khâu quan trọng, nếu không đánh tơi và sánh thì bánh sẽ không ngon. Học làm bánh việc đầu tiên với tôi là thế này đây. Tôi nghĩ đơn giản thôi, mình sẽ làm được.

Bánh gato là món bánh được mọi người yêu thích

Việc tôi nghĩ với việc tôi làm là hoàn toàn khác nhau. Để đánh cho trứng được bông quả là lâu. Tay tôi rụng rời cũng là lúc trứng được đánh bông. Sau đó đem trộn cùng bột mỳ. Khâu quan trọng đã xong. Bây giờ đến khâu làm thế nào cho bánh chín là việc cũng quan trọng chẳng kém. Cái này tôi phải nhờ tới sự giúp sức của ông thì mới hoàn thành được. Ông hướng dẫn tôi phải để nhiệt độ ở mức nào thì bánh mới chín đều và ngon.

– Con đã nghe hết rồi ạ, sẽ làm theo những lời ông dặn ạ. Bây giờ ông ra ngoài đi để đây

con trông cho.

– Có được không đó.

– Dạ được mà ông.

Tôi nằng nặc đòi tự mình trông. Do nóng vội tôi đã nhấn lên nhiệt độ cao cho nhanh chín. Ai dè khi nướng xong, bỏ ra chiếc bánh của tôi. Ôi nó chẳng được như ý muốn. Tôi đúng là hồ đồ hết chỗ nói, không thể làm được một chiếc bánh gato. Và đó chính là chiếc bánh đặc biệt và cũng duy nhất mà tôi làm.

Tags: , ,


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273