Bánh cưới ở một số quốc gia nổi tiếng

Chia sẻ cho bạn bè:

Ngày đám cưới là một trong những ngày quan trọng nhất của đời người, chính vì vậy sự đầu tư kĩ càng về mọi mặt như trang trí, đồ ăn, trang phục là không thể thiếu được. Và một trong những chi tiết quan trọng nhất trong tiệc cưới đó là chiếc bánh cưới. Bánh cưới ở các quốc gia đều có sự đặc trưng và hấp dẫn riêng, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một vài loại bánh cưới nổi tiếng ở các quốc gia trên khắp thế giới.

Bánh cưới fruitcake ở Anh

Bánh cưới fruitcake nước Anh

Bánh cưới fruitcake nước Anh

Đối với người dân Anh thì bánh fruitcake thật sự là rất quen thuộc, bánh được dùng hầu hết trong các dịp lễ, tiệc như Giáng sinh và tiệc cưới. Ở tiệc cưới của Hoàng tử Anh William bánh gato cưới fruitcake cũng được sử dụng để chiêu đãi khách mời, điều này chứng tỏ cho việc bánh đã trở thành một phần trong nền văn hóa của người dân Anh quốc. Đúng như tên gọi, sự đặc trưng của bánh đến từ những loại hạt và trái cây được ngâm rượu trong một thời gian dài và đã lên men, hương vị rất đậm đà. Đây cũng là nguyên nhân làm cho bánh tồn tại lâu đời trong lịch sử của người dân Anh đó là vì những ý nghĩa sâu xã chứa trong nó. Rượu và trái cây mang hàm ý cầu chúc sự an khang, thịnh vượng và con cái đề huề.

Bánh Croquembouche ở Pháp

Bánh cưới Pháp

Bánh cưới Pháp

Pháp được biết tới với những thương hiệu xa xỉ và chất lượng tốt nhất trên thế giới tuy nhiên loại bánh cưới nổi tiếng nhất ở đất nước này là bánh Croquembouche lại đơn giản một cách kì lạ về cả nguyên liệu cũng như ngoại hình. Bánh không hề có kem, không có cốt bánh, cũng không có hoa hay quả trang trí lên trên, nó thật sự rất đơn giản với những chiếc bánh cream puff vàng tươi, óng ánh được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên và không hề theo quy luật nào. Dù thế, sự nổi tiếng và thơm ngon của bánh thì đã được khẳng định và nó trở thành chiếc bánh không thể thiếu trong tiệc cưới của các cặp đôi ở Pháp.

Bánh cưới công chúa ở Thụy Sĩ

Tên bản địa của loại bánh gato độc đáo này là Prinsesstårta. Ngày nay hầu hết các đám cưới ở Thụy Sĩ đều không thể thiếu loại bánh này nhưng ít ai biết rằng món bánh này xuất thân từ một kiểu bánh tráng miệng được dùng riêng trong hoàng gia. Bánh có kích thước nhỏ nhắn và màu xanh bạc rất bắt mắt và nhã nhặn. Bánh được tạo ra với kết cấu gồm nhiều lớp mứt trái cây và bông lan mềm mại. Phía trên bánh được rải một lớp kem rất nhỏ và mỏng, chỉ đủ tạo độ ngọt nhẹ nhàng cho bánh.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273