Bác chủ cửa hàng bánh sinh nhật hiền từ

Chia sẻ cho bạn bè:

Là sinh viên tỉnh lẻ, điều kiện gia đình cũng tàm tạm. Xa quê, đi học tôi cũng phải tìm kiếm cho mình một công việc để có thể đỡ đần thêm cho bố mẹ. Tôi tìm đến một cửa hàng bánh sinh nhật để xin việc.

Cửa hàng bánh sinh nhật với nhiều loại bánh có mẫu mã khác nhau

Rất vui mừng là tôi đã được nhận, làm 5 tiếng một ngày, lương cũng đủ trang trải tiền ăn, không phải xin bố mẹ. Chủ cửa hàng bánh là một người rất thân thiện, cởi mở. Bác đã rất nhiều năm gắn bó với công việc này của mình. Niềm vui của bác là được ngắm nhìn những chiếc bánh mới ra lò và mọi người đón nhận chúng ra sao. Bất cứ ai đến mua hàng hay đặt bánh bác luôn nở nụ cười thật tươi.

Tôi rất thích thú khi được làm việc ở đây. Ai cũng thân thiện cởi mở. Tôi phụ trách việc bán bánh nhưng thi thoảng cũng ngó xuống khu làm bánh để xem quá trình làm như thế nào. Và để có những chiếc bánh ngon, nóng hổi, hay đẹp mắt trên tay mọi người thì việc làm nó cũng không hề đơn giản. Làm sao để có thể đúng lượng kem, bột phải được nhào nặn đều tay… Tôi nghĩ mình khó lòng mà học nổi với đôi tay khô cứng này của mình. Có lẽ công việc bán bánh phù hợp với tôi hơn. Mọi người cũng bảo thế.

Một ngày có rất nhiều người đến cửa hàng bánh sinh nhật của bác đặt mua bánh sinh nhật ông bà, bố mẹ, hay con cái. Việc tôi thích làm nhất là viết chữ chúc mừng sinh nhật lên mỗi chiếc bánh. Đây cũng là công việc nhẹ nhàng nhất của quá trình làm bánh mà tôi có thể thực hiện được. Lần tôi viết chúc mừng sinh nhật cho cụ bà lớn tuổi nhất là 90. Một chiếc bánh thật lo, nhiều tầng rất bắt mắt.

Ai tới cửa hàng của bác cũng phải khen. Họ khen không chỉ bởi những chiếc bánh ngon, đẹp mà còn cả thái độ niềm nở của bác chủ quán vui tính, hiếu khách. Bác còn áp dụng nhiều đợt khuyến mại để phục vụ mọi người. Những ngày đó thường rất đông khách đến ăn, tôi phục vụ không ngừng nghỉ. Nhưng cứ nhìn khách ăn ngon là tôi cũng thấy vui. Ai cũng tấm tắc khen bánh.

Nhiều người nói không đâu bằng bánh nơi đây

Cửa hàng bánh sinh nhật tại Hà Nội

Bánh phục vụ mọi lứa tuổi, mọi thực khách. Bác sẽ làm những chiếc bánh ngộ nghĩnh, đáng yếu cho những cô cậu nhỏ tuổi. Những chiếc bánh hình trái tim dành cho những cặp đôi yêu nhau… Có rất nhiều hình dáng, kiểu mẫu để người đặt bánh lựa chọn…

Giờ đây tôi ra trường được 5 năm một công việc ổn định tại Hà nội. Bác chủ cửa hàng bánh sinh nhật ấy vẫn miệt mài nhào nặn lên niềm vui cho những khách hàng của mình. Nụ cười bác vẫn vậy, ấm áp hiền từ.

Tags: ,


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273