Ba loại dụng cụ làm bánh cơ bản

Chia sẻ cho bạn bè:

Thế giới làm bánh vô cùng phong phú được chia ra rất nhiều khía cạnh mà bất cứ ai khi mới đặt chân vào cũng sẽ thấy vô cùng thú vị và muốn lao vào khám phá: từ các loại bánh, nguyên liệu, cách trang trí, mục đích sử dụng bánh, hương vị bánh… Bài viết dưới đây xin phép được giới thiệu một khía cạnh khác xung quanh chiếc bánh gato đó là ba loại dụng cụ làm bánh cơ bản mà một người yêu thích việc làm bánh cần có.

Lò nướng: dụng cụ cơ bản nhất

Lò nướng bánh gato

Lò nướng bánh gato

Tuy ngày nay nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm làm bánh gato đẹp nhờ nồi cơm điện nhưng lò nướng mới thực sự là dụng cụ giúp bạn tạo nên chiếc bánh thơm ngon nhất có thể. Khi lựa chọn lò nướng, bạn nên chọn loại có dung tích từ 30 đến 50 lít trở lên và nên có cả thanh nhiệt ở trên và dưới để đảm bảo cho cả hai bề mặt bánh đều được chín đồng đều. Ngoài ra nên chọn loại lò có nhiều nấc để bạn có thể đặt khay nước trên nhiều vị trí khác nhau tuỳ theo từng loại bánh.

Máy đánh trứng: dụng cụ tiện dụng nhất

Máy đánh trứng

Máy đánh trứng

Máy đánh trứng ra đời giúp bàn tay người làm bánh đỡ mỏi hơn hẳn đồng thời làm cho lớp trứng được đánh đều, tan và mịn màng hơn so với cách làm thủ công. Trên thị trường hiện nay có khoảng hai loại máy đánh trứng: một loại cầm tay và một loại để bàn. Hai loại này chức năng thì giống nhau nhưng loại máy để bàn sẽ có công suất lớn hơn, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt hơn và cũng giúp tiết kiệm thời gian nữa. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà giá thành của nó cũng cao hơn nhiều so với loại máy cầm tay.

Các loại dụng cụ đo lường: dụng cụ hữu ích nhất

Cốc đo nguyên liệu

Cốc đo nguyên liệu làm bánh

Nếu không có những thiết bị giúp cân đo, đong đếm nguyên liệu một cách chính xác thì rất có thể chiếc bánh ngọt của bạn sẽ trở thành thảm hoạ. Đầu tiên phải kể đến cân, việc làm bánh đòi hỏi một tỷ lệ chính xác đến mức tuyệt đối. Do đó, cân là dụng cụ không thể thiếu khi bạn cần đong những nguyên liệu dạng khô như bột, bơ  hay socola… Tốt nhất là loại cân có thể đếm được đến 1 gram, thậm chí là 0,1 gram. Ngoài ra, một bộ thìa đong theo tỷ lệ teaspoon và tablespoon cũng sẽ giúp bạn xử lý những nguyên liệu nhỏ như bột nở, baking soda, vani hay siro…Cốc đong thì sẽ vô cùng thuận tiện với việc đong những nguyên liệu dạng nước nhờ những vạch chỉ rất rõ trên thành cốc.

Trên đây mới chỉ là ba trong số rất nhiều những thiết bị mà một người thợ làm bánh đều mơ ước. Tuy nhiên, với những người mới học làm bánh  gato thì chỉ cần nhờ ba dụng cụ này bạn cũng có thể tạo ra một sản phẩm tương đối ổn rồi.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273